Khu Công Nghiệp Nomura An Dương Hải Phòng – Đầu tư thông minh, cơ hội phát triển kinh doanh

khu công nghiệp nomura an dương hải phòng

Là một thành phố lớn, Hải Phòng tự hào sở hữu Khu Công Nghiệp Nomura với vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài tại khu vực miền Bắc. Điều đặc biệt đáng chú ý là sự tham gia của tập đoàn tài chính uy tín – Nomura, là chủ đầu tư hàng đầu của dự án này. Hiện nay, Khu Công Nghiệp Nomura đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới, nhờ vào những ưu đãi hết sức hấp dẫn mà nó mang lại.

Thông tin về khu công nghiệp Nomura An Dương Hải Phòng

Hải Phòng – một thành phố nằm ven biển thuộc đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 102 km, nằm ở phía Bắc và Đông Bắc, giáp tỉnh Quảng Ninh; phía Tây Bắc, giáp tỉnh Hải Dương; phía Tây Nam, giáp tỉnh Thái Bình; và phía Đông, là bờ biển Đông với đường bờ biển dài 125 km, có 05 cửa sông lớn, gồm Bạch Đằng, Cửa Cấm, Lạch Tray, Văn Úc và sông Thái Bình.

Hải Phòng là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương, cấp quốc gia loại 1 và lớn thứ hai tại khu vực Miền Bắc. Thành phố này có mạng lưới giao thông đa dạng với đủ 5 loại hình giao thông, bao gồm đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không. 

Đặc biệt, cảng biển “Cảng Hải Phòng” là một trong những cảng lớn nhất ở phía Bắc và là cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc và cả nước. Đây cũng là một điểm giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và hai hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc.

Khu Công Nghiệp Nomura An Dương Hải Phòng do Công ty Cổ Phần Phát triển KCN Nomura – Hải Phòng (NHIZ) làm chủ đầu tư, với sự hợp tác giữa UBND thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Nomura Holdings, Inc. (Nhật Bản). 

Khu Công Nghiệp Nomura An Dương Hải Phòng do Công ty Cổ Phần Phát triển KCN Nomura - Hải Phòng (NHIZ) làm chủ đầu tư
Khu Công Nghiệp Nomura An Dương Hải Phòng do Công ty Cổ Phần Phát triển KCN Nomura – Hải Phòng (NHIZ) làm chủ đầu tư

Khu công nghiệp này được thành lập vào ngày 23/12/1994 theo Giấy phép đầu tư số 1091/GP của Ủy Ban Nhà nước về hợp tác và đầu tư cho phép thành lập Công ty liên doanh có tên Công ty Phát triển Khu Công Nghiệp Nomura – Hải Phòng. Với tổng vốn đầu tư hơn 140 triệu USD và diện tích đất 153 ha tại huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, đây là khu công nghiệp đầu tiên có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài tại miền Bắc.

Với uy tín của tập đoàn Nomura đến từ Nhật Bản và chính sách thu hút đầu tư của thành phố Hải Phòng, Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là từ Nhật Bản.

Vào ngày 25/07/2022, Nomura Holdings, Inc. thông báo việc chuyển nhượng toàn bộ 70% cổ phần tại Nomura Asia Investment (Vietnam) Pte. Ltd. (NAIV), tương đương 70% cổ phần tại Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng cho Công ty Cổ Phần Tập Đoàn PC1. Công ty Cổ Phần Tập Đoàn PC1 hoạt động trong lĩnh vực xây lắp điện, với hơn 60 năm kinh nghiệm. 

Hiện tại, PC1 mở rộng hoạt động vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đầu tư năng lượng tái tạo (điện gió và điện mặt trời), đầu tư bất động sản công nghiệp, tư vấn và dịch vụ. Hiện tại, PC1 đang triển khai giai đoạn 2 với diện tích 200 ha tại Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng.

Quy hoạch khu công nghiệp Nomura

Vị trí thuận lợi phát triển doanh nghiệp

Để tìm hiểu địa chỉ của Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng, hãy xem thông tin chi tiết dưới đây. Khu Công Nghiệp Nomura nằm tại Quốc lộ 5, thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Với vị trí nằm trên Quốc lộ 5, ngay tại ngã 3 Quán Tọa, điểm vào thành phố cảng Hải Phòng, Khu Công Nghiệp Nomura có lợi thế hưởng lợi từ cả hệ thống giao thông đường thuỷ, đường bộ và đường hàng không.

Khoảng cách từ Khu Công Nghiệp đến một số địa điểm quan trọng như sau:

 • 90 km để tiến vào thủ đô Hà Nội.
 • 13 km để đến trung tâm thành phố Hải Phòng và cảng Hải Phòng.
 • 64 km để đến cảng Cái Lân.
 • 100 km để đến sân bay Quốc tế Nội Bài.
 • Cách ga đường sắt gần nhất 2 km.

Khu Công Nghiệp Nomura nằm tại thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, ven đường quốc lộ 5, điều này giúp Khu Công Nghiệp Nomura tận dụng được sự phát triển của cả hệ thống giao thông đường thuỷ, đường bộ và đường hàng không, mang lại lợi thế to lớn cho sự phát triển kinh doanh tại đây.

Khu Công Nghiệp Nomura nằm tại thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng
Khu Công Nghiệp Nomura nằm tại thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng

Diện tích khu công nghiệp Nomura

Hiện nay, thành phố Hải Phòng tự hào sở hữu tổng cộng 19 khu công nghiệp, trong đó, 9 dự án Khu Công Nghiệp và khu chức năng tại Khu Kinh Tế Đình Vũ – Cát Hải đã được đầu tư xây dựng, với tổng diện tích rộng lớn là 5.788,76 ha. Các khu này bao gồm KCN Đình Vũ, KCN MP Đình Vũ, KCN Tràng Duệ, Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng, Khu phi thuế quan và KCN Nam Đình Vũ (khu 1).

Những KCN này đều là điểm đến hấp dẫn đối với nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, còn có các khu công nghiệp như KCN Nomura, KCN Đồ Sơn, KCN Nam Cầu Kiền và KCN An Dương đang thu hút sự phát triển mạnh mẽ.

Sự phát triển của các Khu Công Nghiệp và Khu Kinh Tế cùng với hạ tầng hiện đại và đồng bộ, cũng như hệ thống giao thông thuận tiện bao gồm đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và đường hàng không đã tạo ra một sức hút đặc biệt để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là từ các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu và nhiều quốc gia khác.

Trong số này, Khu Công Nghiệp Nomura – Hải Phòng, do Công ty Phát Triển KCN Nomura – Hải Phòng (NHIZ) làm chủ đầu tư, là một ví dụ nổi bật. Khu công nghiệp này được thành lập vào năm 1994 với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 140 triệu USD và nằm trên diện tích đất rộng lớn, lên đến 153 ha, tại huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Đây là KCN đầu tiên có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài tại miền Bắc.

Tập đoàn Tài Chính Nomura từ Nhật Bản đã đặt niềm tin vào dự án này, cùng với lợi thế cạnh tranh của Hải Phòng và chính sách thu hút đầu tư của thành phố đã giúp Khu Công Nghiệp Nomura có tỷ lệ lấp đầy trên 90% diện tích khu công nghiệp. Khu này đặt mục tiêu phát triển trong các lĩnh vực công nghệ cao, chế tạo máy, cơ khí chính xác, sản xuất linh kiện ôtô và xe máy, linh kiện thiết bị điện, điện tử, thiết bị hàng hải, bao bì và sản phẩm giấy cao cấp, và ngành dệt may.

Hơn nữa, Khu Công Nghiệp Nomura đang triển khai xây dựng giai đoạn 2 với diện tích lên đến 200 ha, hứa hẹn cung cấp nhiều quỹ đất sạch cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Bản đồ quy hoạch dự án

Từ bản đồ Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng, dễ dàng nhận thấy đây là một khu công nghiệp với quy mô lớn, tiềm năng phát triển nhanh và mạnh. Đây là một trong những khu công nghiệp có vốn đầu tư sớm nhất tại Miền Bắc, với hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ, cùng vị trí địa lý và giao thông vô cùng thuận lợi (gần cảng Hải Phòng).

Điều đặc biệt đáng chú ý là chủ đầu tư của khu công nghiệp đang tiếp tục hoàn thiện và xây dựng giai đoạn 2, dự kiến cung cấp thêm một lượng lớn quỹ đất sạch và đất trống cho thuê nhà xưởng. Điều này sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư quan tâm.

Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng đã được phê duyệt với chính sách thu hút các ngành công nghiệp như công nghệ cao, chế tạo máy, cơ khí chính xác, sản xuất linh kiện ô tô và xe máy, linh kiện điện tử, sản phẩm bao bì và giấy cao cấp, cũng như ngành dệt may.

Cơ sở hạ tầng

Ngay sau khi được cấp Giấy phép đầu tư, NHIZ đã triển khai ngay các công việc cần thiết để thi công và chỉ sau hơn 2 năm, toàn bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng đã hoàn thiện đồng bộ. Cơ sở hạ tầng này bao gồm nhà máy phát điện độc lập công suất 55MW, hệ thống cấp nước, nhà máy xử lý nước thải hiện đại theo công nghệ vi sinh, cùng với các hệ thống phụ trợ như thông tin, viễn thông, dịch vụ ngân hàng và trạm y tế.

Hệ thống đường giao thông nội khu: Có hệ thống đường nội bộ rộng 20m và 30m trải bê tông nhựa đáp ứng được phương tiện siêu trường siêu trọng. Hệ thống giao thông ngoại khu được xây mới theo tiêu chuẩn quốc tế, kết nối với các cảng và sân bay ở ngoại vi Hải Phòng.

Hệ thống cấp điện: Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng có nhà máy điện độc lập công suất 50MW với chất lượng điện áp ổn định trong khu công nghiệp. Mạng lưới điện được triển khai theo vỉa hè của các tuyến đường để cung cấp điện cho các dự án sản xuất, đảm bảo ổn định và hiệu quả hoạt động của các dự án trong khu.

Hệ thống cấp nước: Khu công nghiệp được cung cấp nước sạch với công suất 13.500 m3/ngày đêm. Hệ thống cấp nước này sử dụng mạng lưới ống nước có đường kính từ 110mm đến 280mm và được cấp từ nhà máy nước Vật Cách.

Hệ thống xử lý nước thải: Nước thải từ các dự án trong khu được thu gom và xử lý bằng công nghệ phù hợp để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng nước thải đầu vào của Khu Công Nghiệp. Nước thải được đưa về Trạm xử lý nước thải tập trung với tổng công suất 10.800m3/ngày đêm.

Hệ thống PCCC: Công ty phát triển Khu Công Nghiệp Nomura Hải Phòng đã đầu tư cho công tác PCCC, bao gồm việc thành lập Đội PCCC chuyên ngành và mua mới 2 xe chữa cháy hiện đại cùng với trang thiết bị và bảo hộ. Hệ thống báo cháy tự động cũng được lắp đặt trong khu công nghiệp.

Hệ thống thoát nước mưa: Khu công nghiệp đã lắp đặt hệ thống thoát nước mưa bao gồm cống ngầm và cống hộp dọc theo vỉa hè của các tuyến đường để thu gom nước và đưa về bể xử lý chung của KCN.

Tiện ích khác: Trong Khu Công Nghiệp Nomura có sẵn nhà xưởng tiêu chuẩn cho thuê, hải quan KCN, ngân hàng, và trạm y tế riêng.

Danh sách công ty khu công nghiệp Nomura

Khu Công Nghiệp Nomura hiện nay đã lấp đầy trên 90% diện tích công nghiệp và trở thành một trong những Khu Công Nghiệp thành công hàng đầu cả nước.

Dưới đây là một số công ty đang hoạt động tại Khu Công Nghiệp Nomura:

Công ty Fujita Corporation – Nhật Bản

Mã số thuế: 0201731948

Ngày cấp: 29/06/2016

Địa chỉ: Lô A10, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty TNHH Z-TON VINA

Mã số thuế: 0201609962

Ngày cấp: 19/01/2015

Địa chỉ: Lô N7, N8, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty trách nhiệm hữu hạn WINEL Việt Nam

Mã số thuế: 0201370850

Ngày cấp: 10/02/2014

Địa chỉ: Lô E – 3a, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty trách nhiệm hữu hạn KYORITSU Việt Nam

Mã số thuế: 0201284432

Ngày cấp: 26/11/2012

Địa chỉ: Lô đất E2, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty trách nhiệm hữu hạn FUJI SEIKO Việt Nam

Mã số thuế: 0201284464

Ngày cấp: 26/11/2012

Địa chỉ: Tầng 2 Lô đất J5, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty TNHH thương mại KOKUYO Việt Nam

Mã số thuế: 0201136681

Ngày cấp: 17/12/2010

Địa chỉ: Khu văn phòng Công ty TNHH Kokuyo VN, lô B2-B7, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty KANDENKO Co., Ltd

Mã số thuế: 0200835824

Ngày cấp: 27/09/2008

Địa chỉ: Công ty phát triển Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty TNHH chế tạo máy CITIZEN Việt Nam

Mã số thuế: 0200834884

Ngày cấp: 20/09/2008

Địa chỉ: Lô J2, J3, J4, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty trách nhiệm hữu hạn YAZAKI Hải Phòng Việt Nam

Mã số thuế: 0200831851

Ngày cấp: 08/09/2008

Địa chỉ: Lô đất L, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Công ty trách nhiệm hữu hạn LIHIT LAB Việt Nam

Mã số thuế: 0200828753

Ngày cấp: 13/08/2008

Địa chỉ: J14B, Khu Công Nghiệp Nomura, Huyện An Dương, Hải Phòng

Thời gian hoạt động và chi phí đầu tư tại khu công nghiệp

Thời gian dự án:

 • Dự án có thời hạn 50 năm tính từ ngày cấp chứng nhận đầu tư.
 • Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng dự án.
 • Trong quá trình thuê, nhà đầu tư có thể cho thuê hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác.

Chi phí đầu tư:

 • Giá thuê đã bao gồm hạ tầng và là 100 USD/m2.
 • Giá điện: Nhà máy điện độc lập với công suất 50 MW, điện áp 380 V, giá là 0,12 USD/Kwh (Khách hàng tiêu thụ trên 100.000 Kwh/tháng được áp giá 0,10 USD/Kwh vào ban đêm từ 22h đến 04h sáng hôm sau) (Giá trên chưa bao gồm thuế).
 • Giá nước: 0,28 USD/m3 (Giá trên chưa bao gồm thuế).
 • Giá nhân công: Thay đổi tùy theo vị trí công việc với giá tham khảo là 200-500 USD/người/tháng.
 • Phí quản lý: 0,4 USD/m2/năm.

Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp

Về thuế:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp (theo Nghị định số 218/2013/NĐ-CP): Nhà đầu tư sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 02 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo khi đầu tư trong khu công nghiệp.
 • Miễn thuế VAT: Được áp dụng đối với doanh nghiệp được cấp chứng nhận đầu tư và là doanh nghiệp chế xuất EP.

Tiền thuê đất (theo Nghị định số 46/2014/NĐ-CP):

 • Được áp dụng cho dự án xây dựng nhà ở cho công nhân của các khu công nghiệp theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 • Được áp dụng cho đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy định tại Khoản 2 Điều 149 Luật Đất đai.

Thủ tục pháp lý:

 • Thủ tục hành chính một cửa, liên thông rất thuận lợi và nhanh gọn đối với nhà đầu tư.

7. Nguồn lao động của khu công nghiệp

Hiện nay, dân số Thành phố Hải Phòng đang ổn định ở mức khoảng 2 triệu người. Bên cạnh đó, Hải Phòng đóng vai trò quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và có vị trí địa lý rất thuận lợi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để thu hút nguồn lao động từ các tỉnh lân cận đến làm việc tại các khu công nghiệp trong thành phố.

Hải Phòng đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn.

Đến năm 2018, Hải Phòng đã có 4 trường đại học, 16 trường cao đẳng và 26 trường trung cấp chuyên nghiệp. Đáng chú ý, Đại học Hàng hải Việt Nam là trường đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn ISO 9001 – 2000, và là trường duy nhất tại Việt Nam có bằng cấp được công nhận tại tất cả các nước trên thế giới.

Hải Phòng đã phát triển 6 trường cao đẳng nghề thuộc thành phố và các Bộ, đào tạo 16 nghề được phê chuẩn đào tạo cấp độ khu vực Asean và quốc tế. Trong đó, Trường cao đẳng nghề Công nghiệp đào tạo nghề Điện công nghiệp cấp độ Asean. Trường cao đẳng nghề Kinh tế-Kỹ thuật Bắc Bộ đào tạo nghề Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy cấp độ Asean.

Trường cao đẳng nghề Thủy sản miền Bắc đào tạo nghề Chế biến và bảo quản thủy sản cấp độ Asean. Trường cao đẳng nghề số 3-Bộ Quốc phòng đào tạo nghề Công nghệ ô tô cấp độ quốc tế; Cơ điện tử và Điện tử công nghiệp cấp độ Asean. Trường cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương 2 đào tạo nghề Hàn và Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy cấp quốc tế; Điện tàu thủy và Cắt gọt kim loại cấp độ Asean.

Với nguồn lao động đồi dào và được đào tạo bài bản, Hải Phòng hứa hẹn sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lao động chất lượng cho các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng hứa hẹn sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lao động chất lượng cho các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố
Hải Phòng hứa hẹn sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lao động chất lượng cho các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố

Hiện nay, dân số Thành phố Hải Phòng đang ổn định ở mức khoảng 2 triệu người. Bên cạnh đó, Hải Phòng đóng vai trò quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và có vị trí địa lý rất thuận lợi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để thu hút nguồn lao động từ các tỉnh lân cận đến làm việc tại các khu công nghiệp trong thành phố.

Hải Phòng đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn.

Đến năm 2018, Hải Phòng đã có 4 trường đại học, 16 trường cao đẳng và 26 trường trung cấp chuyên nghiệp. Đáng chú ý, Đại học Hàng hải Việt Nam là trường đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn ISO 9001 – 2000, và là trường duy nhất tại Việt Nam có bằng cấp được công nhận tại tất cả các nước trên thế giới.

Hải Phòng đã phát triển 6 trường cao đẳng nghề thuộc thành phố và các Bộ, đào tạo 16 nghề được phê chuẩn đào tạo cấp độ khu vực Asean và quốc tế. Trong đó, Trường cao đẳng nghề Công nghiệp đào tạo nghề Điện công nghiệp cấp độ Asean. 

Trường cao đẳng nghề Kinh tế-Kỹ thuật Bắc Bộ đào tạo nghề Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy cấp độ Asean. Trường cao đẳng nghề Thủy sản miền Bắc đào tạo nghề Chế biến và bảo quản thủy sản cấp độ Asean. Trường cao đẳng nghề số 3-Bộ Quốc phòng đào tạo nghề Công nghệ ô tô cấp độ quốc tế; Cơ điện tử và Điện tử công nghiệp cấp độ Asean. Trường cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương 2 đào tạo nghề Hàn và Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy cấp quốc tế; Điện tàu thủy và Cắt gọt kim loại cấp độ Asean.

Với nguồn lao động đồi dào và được đào tạo bài bản, Hải Phòng hứa hẹn sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lao động chất lượng cho các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

8. Đánh giá về khu công nghiệp

Khu công nghiệp này nổi bật với việc đầu tư sớm nhất tại Miền Bắc. Hệ thống hạ tầng kĩ thuật được đầu tư một cách đồng bộ và hiện đại, kết hợp với vị trí địa lý và mạng lưới giao thông thuận lợi, đặc biệt gần cảng Hải Phòng. Điều đáng chú ý là chủ đầu tư của khu công nghiệp đang tích cực hoàn thiện và xây dựng giai đoạn 2 của hạ tầng. Nhờ điều này, quỹ đất sạch và diện tích đất trống để cho thuê nhà xưởng vẫn còn dồi dào, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của các nhà đầu tư tham gia.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể về Khu công nghiệp Nomura, tọa lạc tại thị trấn An Dương, Hải Phòng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu sâu hơn về các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp này và thấy được tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn của họ trong tương lai gần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *