Thông Tin Chi Tiết Về Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

Trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng


Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng là một đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường tập trung vào việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về ngành du lịch, với kỹ năng vững chắc, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho vùng Đồng bằng Sông Hồng và toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về trường, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Top Hải Phòng AZ!

Thông tin chung

  • Tên trường: Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng (tên viết tắt: HCT – Hai Phong College of Tourism)
  • Địa chỉ: Xã Nam Sơn, huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng
  • Website: https://hct.edu.vn/
  • Facebook: www.facebook.com/CaodangdulichHaiPhong/
  • Mã tuyển sinh: CDT0308
  • Email tuyển sinh: [email protected]
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0225 3552 322, 0225 8820 615

Lịch sử phát triển

Trước đây, Trường Trung học nghiệp vụ Du lịch Hải Phòng được thành lập vào năm 2004. Qua quá trình phát triển và xây dựng, vào ngày 7 tháng 2 năm 2017, theo Quyết định số 131/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trường đã chính thức đổi tên thành Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng.

Lịch sử phát triển của Trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng
Lịch sử phát triển của Trường Cao Đẳng Du Lịch Hải Phòng

Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của HCT là trở thành một trường đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến du lịch và dịch vụ, đặc biệt tập trung vào vùng Đồng bằng Sông Hồng cũng như toàn quốc. Trường hướng đến việc thực hiện kế hoạch giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt trình độ cấp quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành du lịch và dịch vụ, đồng thời đóng góp vào việc phát triển ngành kinh tế mũi nhọn và theo kịp xu hướng hội nhập toàn cầu.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng?

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường đều là những chuyên gia có trình độ cao, phong phú kinh nghiệm. Các thầy cô được đào tạo chuyên sâu tại các quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực du lịch như Australia, Bỉ, Malaysia, Đức, và nhiều nơi khác.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn ASEAN. Các tiện nghi bao gồm nhà học, thư viện, kí túc xá, phòng học lý thuyết, và nhiều tiện ích khác. Mỗi khu vực học tập đều được đầu tư đồng bộ, với các trang thiết bị thực hành hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên và phù hợp với xu hướng phát triển của trường.

Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn ASEAN
Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại, trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn ASEAN

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng

Thời gian xét tuyển

Cho năm học 2023 – 2024, dự kiến thời gian xét tuyển của trường sẽ diễn ra từ tháng 2/2023 đến cuối tháng 12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Phạm vi tuyển sinh của Cao đẳng Du lịch Hải Phòng được mở rộng cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT/THCS trên toàn quốc.

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng áp dụng phương thức tuyển sinh thông qua xét tuyển bằng kết quả học tập THPT/THCS (xét học bạ).

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tuyển sinh các ngành nào?

STT Tên ngành
HỆ CAO ĐẲNG
1 Quản trị lễ tân
2 Quản trị lữ hành
3 Quản trị nhà hàng
4 Hướng dẫn du lịch
5 Quản trị khách sạn
6 Kế toán doanh nghiệp
7 Kỹ thuật chế biến món ăn
HỆ TRUNG CẤP
1 Nghiệp vụ nhà hàng
2 Nghiệp vụ lễ tân
3 Hướng dẫn du lịch
4 Kỹ thuật chế biến món ăn
5 Kỹ thuật làm bánh

Học phí của trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng

Mức học phí đối với Hệ cao đẳng, liên thông năm học 2022 – 2023 vẫn được thực hiện theo quy định của Nghị định 86.

Mức học phí dự kiến cho năm học 2023 – 2024 sẽ tăng từ 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học 

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với mục tiêu đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế của đất nước. Trường cũng tạo cơ hội cho sinh viên xuất khẩu lao động. Đây là một trong những cơ sở đào tạo công lập được ưu tiên hỗ trợ đầu tư tập trung để trở thành trường chất lượng cao.

Cán bộ nhà trường chất lượng
Cán bộ nhà trường chất lượng

Sinh viên được áp dụng Mô hình đào tạo kép: 100% sinh viên có cơ hội “Học tập tại trường và làm việc tại doanh nghiệp”. Thời gian thực hành chuyên môn chiếm hơn 70% tổng thời gian chương trình đào tạo.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng nghề Du lịch và dịch vụ Hải Phòng, sinh viên có thể dễ dàng tìm việc làm. Họ được đào tạo một cách toàn diện, năng động, tự tin và có cơ hội trở thành các nhà quản lý trong lĩnh vực mà trường đào tạo.

Ngoài ra, trường cũng liên kết với các doanh nghiệp để tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên có cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Review đánh giá Cao đẳng Du lịch Hải Phòng có tốt không?

Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đang ngày càng mở rộng, phát triển và đa dạng hóa. Trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm tham gia vào sự phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước. Các bạn có thể lựa chọn trường là nơi học tập và định hướng cho ngành nghề của mình. Chúc các bạn học tập tốt và sớm đạt được mục tiêu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *