Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng: Môi trường Giáo Dục Đa Dạng

Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng


Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng là một trong những trường công lập nổi tiếng, nổi bật với chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Hải Phòng. Top Hải Phòng AZ muốn cung cấp thêm thông tin và đánh giá chi tiết về trường THPT Hồng Bàng để giúp phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn. Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu Trường THPT Hồng Bàng – Hải Phòng

Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng nằm tại địa chỉ 991 Đại lộ Tôn Đức Thắng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Được biết đến là một trong những trường công lập được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất hiện đại.

Lịch sử hình thành

Vào năm 1988, Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được thành lập và trong suốt 30 năm qua, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh xuất sắc. Ban đầu, trường được biết đến với tên gọi Trường Phổ thông Trung học Kỹ thuật Hồng Bàng, chỉ có 9 lớp với tổng số 481 học sinh và 27 cán bộ giáo viên. Đến nay, trường đã mở rộng với 28 lớp học, gồm 1177 học sinh và 72 cán bộ giáo viên.

Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được thành lập và trong suốt 30 năm qua
Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được thành lập và trong suốt 30 năm qua

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Hồng Bàng – Hải Phòng qua một số năm gần đây như sau:

  • Năm 2018 – 2019: 40.7
  • Năm 2019 – 2020: 45.6
  • Năm 2020 – 2021: 35.9
  • Năm 2021 – 2022: 33.6

Cơ sở vật chất

Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng đã gắn bó lâu dài với Hải Phòng, đặc biệt chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất. Nhà trường liên tục nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Với việc trang bị thêm thiết bị dạy học hiện đại, trường tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh. Phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi với bàn ghế, trang thiết bị âm thanh, hình ảnh để hỗ trợ quá trình giảng dạy. Ngoài ra, khu nhà đa năng cũng được trang bị để học sinh tham gia các hoạt động thể chất sau giờ học căng thẳng.

Nhà trường liên tục nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh
Nhà trường liên tục nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh

Ngoài việc chú trọng đến học tập, Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng còn tạo điều kiện cho học sinh phát triển các kỹ năng cá nhân thông qua việc tổ chức các câu lạc bộ hát, múa, nhảy, và khoa học, tạo ra môi trường sáng tạo và thú vị cho học sinh.

Đánh giá trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng

Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng là một trong những trường cấp 3 hàng đầu với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tài năng. Trong suốt nhiều năm, trường đã vinh dự đạt danh hiệu Trường THPT tiên tiến xuất sắc với tỉ lệ học sinh lên lớp 100%. Điều này được chứng minh qua việc đào tạo nhiều học sinh đạt giải cao cấp thành phố và quốc gia, với 40 giải học sinh giỏi và xếp thứ 4 trong các trường THPT tại Hải Phòng.

Chất lượng đào tạo tại Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Trường luôn tập trung vào việc trang bị học sinh với kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho họ bước vào giai đoạn học tập Đại học.

Chất lượng đào tạo tại Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được phụ huynh và học sinh đánh giá cao
Chất lượng đào tạo tại Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được phụ huynh và học sinh đánh giá cao

Đội ngũ giáo viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục. Nhiều giáo viên đã được vinh dự đạt danh hiệu Giáo viên ưu tú cấp Quận, cấp Thành phố.

Ngoài ra, trường luôn chú trọng đến các hoạt động văn hóa, thể thao, dã ngoại và tổ chức chúng một cách bài bản và chất lượng hàng năm. 

Bằng việc tập trung vào việc giáo dục nhân cách và sở thích lành mạnh cho học sinh, các giáo viên trong trường luôn dành sự quan tâm và chia sẻ để tạo ra những công dân có tay nghề tốt. Họ giúp học sinh có nền tảng vững chắc và tự tin để tiến bước vào cánh cửa Đại học mở rộng trước mắt.

Học phí trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng

Học phí tại Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được điều chỉnh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng mỗi học sinh mỗi tháng. Thông tin về học phí được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi tùy theo từng kỳ học, chi tiết xin vui lòng truy cập trang web chính thức của trường. Ngoài học phí, học sinh cũng phải đóng các khoản chi phí bổ sung như tiền nước uống, Bảo hiểm y tế, đồng phục, phụ kiện, gửi xe, quỹ lớp,… Những khoản phí này sẽ phụ thuộc vào cấp học và sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

Học phí tại Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được điều chỉnh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo
Học phí tại Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng được điều chỉnh theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Qua đánh giá về Trường THPT Hồng Bàng Hải Phòng, phụ huynh và học sinh đã có cái nhìn rõ ràng về chất lượng giáo dục tại đây. Với cơ sở vật chất tốt và chương trình đào tạo được xây dựng kỹ lưỡng, trường THPT Hồng Bàng là môi trường học tập lý tưởng giúp học sinh phát triển tối đa tiềm năng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *