Danh Sách Các Trường THPT Ở Hải Phòng Có Chất Lượng Tốt Nhất

Các Trường THPT Ở Hải Phòng Có Chất Lượng Tốt Nhất


Trên địa bàn thành phố cảng Hải Phòng có tới 56 trường Trung học Phổ thông (THPT) đa dạng, tạo ra nhiều lựa chọn khác nhau cho phụ huynh và học sinh. Trong số đó, những trường cấp 3 nào được đánh giá có chất lượng tốt nhất? Trong bài viết này, Top Hải Phòng AZ sẽ cung cấp thông tin về các trường THPT ở Hải Phòng tốt nhất, giúp phụ huynh và học sinh có thêm kiến thức để lựa chọn.

Trường THPT Chuyên Trần Phú

Ra đời chính thức vào năm 1986, THPT Chuyên Trần Phú là ngôi trường chuyên đầu tiên và duy nhất tại thành phố Hải Phòng, đứng đầu danh sách các trường THPT ở Hải Phòng hàng đầu.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ so với các trường THPT ở Hải Phòng, THPT Chuyên Trần Phú đã trở thành biểu tượng không thể tách rời của thành phố cảng. Với kỷ lục 20 năm liên tiếp có học sinh đoạt giải trong các cuộc thi Quốc tế và khu vực, trường là nơi sinh sôi nảy nở tài năng xuất sắc, là niềm tự hào của Hải Phòng và cả đất nước.

THPT Chuyên Trần Phú là ngôi trường chuyên đầu tiên và duy nhất tại thành phố Hải Phòng
THPT Chuyên Trần Phú là ngôi trường chuyên đầu tiên và duy nhất tại thành phố Hải Phòng

Được đánh giá là một trong những ngôi trường tiềm năng nhất trong danh sách các trường THPT ở Hải Phòng, qua những năm tháng, các thế hệ thầy trò của trường liên tục được tôn vinh với các danh hiệu cao quý như Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập hạng ba, Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như UBND thành phố qua các thời kỳ.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: Lô 10A, Lê Hồng Phong, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3836 604
 • Website: https://thptchuyentranphu.haiphong.edu.vn

Trường THPT Lê Hồng Phong

Là một trong các trường THPT ở Hải Phòng nổi tiếng với lịch sử giảng dạy và học tập đáng nể, THPT Lê Hồng Phong đã vươn lên với sự phát triển không ngừng, không chỉ về quy mô, số lớp, số học sinh, đội ngũ giáo viên mà còn về chất lượng giáo dục.

Hiện nay, trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, 100% cán bộ, nhân viên đạt chuẩn về trình độ. Quy mô nhà trường ổn định với 24 lớp, gần 1000 học sinh. Tự hào với lịch sử và truyền thống của mình, thầy trò trường Lê Hồng Phong tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, góp phần viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, để “mái trường này mãi mãi là bản hùng ca…”.

Là một trong các trường THPT ở Hải Phòng nổi tiếng với lịch sử giảng dạy và học tập đáng nể
Là một trong các trường THPT ở Hải Phòng nổi tiếng với lịch sử giảng dạy và học tập đáng nể

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: 4 Phạm Phú Thứ, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3820 948
 • Website: http://c3lehongphonghp.edu.vn/

Trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long là ngôi trường luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm và văn hóa học đường. Để tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện, trường mở rộng hoạt động giao lưu hợp tác Quốc tế với nhiều trường đại học, học viện đến từ các quốc gia như Singapore, Thụy Sĩ, và nhiều nơi khác.

THPT Thăng Long tự hào là một trong bốn trường được xếp hạng các trường THPT ở Hải Phòng đạt kiểm định chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao nhất tại Hải Phòng. Trường là điểm sáng, là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy và niềm tự hào của cộng đồng Hải Phòng. Tại đây, THPT Thăng Long luôn chú trọng đến trách nhiệm, sự tận tâm, và sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh. Với trang bị thiết bị hiện đại, trường sử dụng E-School (sổ liên lạc điện tử) và các phần mềm quản lý do trường thiết kế và lập trình, mang lại nhiều tiện ích và tính ứng dụng cao. Đội ngũ giáo viên và nhân viên trường là những chuyên gia tận tâm, chuyên nghiệp, đã đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giảng dạy.

Trường THPT Thăng Long là ngôi trường luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu
Trường THPT Thăng Long là ngôi trường luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: 201 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3640 144
 • Website: http://thptthanglonghp.edu.vn/

Trường THPT Thái Phiên

Được thành lập từ năm 1960, sau hơn 60 năm phát triển, ngôi trường không chỉ giữ vững vẻ đẹp cổ kính mà còn tự hào với hàng loạt thành tích xuất sắc của học sinh tài năng, thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Là một trong các trường THPT ở Hải Phòng hàng đầu, trường đã liên tục đạt tỷ lệ đậu kỳ thi tốt nghiệp 100% trong nhiều năm liền, vươn lên trong top 100 các trường THPT ở Hải Phòng có số lượng học sinh đỗ đại học cao.

Kết hợp với tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt, trường còn thúc đẩy nhiều hoạt động thi đua, giúp học sinh có thêm động lực trong học tập và tạo ra không khí đầy phấn khích để hướng tới mục tiêu trong hành trình học tập. Ngoài ra, trường thường tổ chức nhiều hoạt động bổ sung như giáo dục ngoại khóa, giáo dục tập thể, giảng dạy phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, tham quan học tập, hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, và tổ chức hỗ trợ học tập bổ sung, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cũng như rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Là một trong các trường THPT ở Hải Phòng hàng đầu, trường đã liên tục đạt tỷ lệ đậu kỳ thi tốt nghiệp 100% trong nhiều năm liền
Là một trong các trường THPT ở Hải Phòng hàng đầu, trường đã liên tục đạt tỷ lệ đậu kỳ thi tốt nghiệp 100% trong nhiều năm liền

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: 258 Đà Nẵng, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3564 592
 • Website: http://c3thaiphiennqhp.edu.vn/

Trường THPT Lê Quý Đôn

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, việc nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu hàng đầu tại Trường THPT Lê Quý Đôn. Thế hệ học sinh đã tốt nghiệp từ ngôi trường này luôn là nguồn động viên và niềm tự hào không ngừng của các thầy cô giáo, đồng thời cũng là động lực để tiếp tục cống hiến trong sứ mệnh trồng người. Từ trường THPT Lê Quý Đôn, học sinh được dạy bảo vệ đạo đức, trang bị kiến thức vững chắc để chuẩn bị bước vào xã hội rộng lớn.

Trường THPT Lê Quý Đôn không ngừng đổi mới mạnh mẽ
Trường THPT Lê Quý Đôn không ngừng đổi mới mạnh mẽ

Là một trong các trường THPT ở Hải Phòng không ngừng đổi mới mạnh mẽ để phát huy tối đa tiềm năng, năng lực của học sinh, trường cũng hướng đến việc phát triển toàn diện. Mục tiêu xa hơn là đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng, phục vụ cho sự công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: Số 150 Cát Bi – Quận Hải An – Thành Phố Hải Phòng
 • Email: [email protected]     
 • Điện thoại: 02253977512

Trường THPT Vĩnh Bảo

Nằm trong top các trường THPT ở Hải Phòng với sự đánh giá cao về chất lượng, THPT Vĩnh Bảo được coi là một ngôi trường nông thôn tinh hoa, với nhiều thành tích ấn tượng như: nhiều học sinh đạt thủ khoa, á khoa tại các trường đại học danh tiếng.

Vinfast Vĩnh Bảo vinh dự nhận được danh hiệu kỷ lục với số lượng học sinh đoạt giải thủ khoa, á khoa đáng kinh ngạc do Hội đồng Thi đua Khen thưởng của Việt Nam trao tặng, đây thật sự là một biểu tượng về sức mạnh và niềm kiêu hãnh của cộng đồng Hải Phòng.

 

Với đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu chuyên môn và đam mê với nghề, THPT Vĩnh Bảo tự hào nằm trong top các trường THPT ở Hải Phòng, không ngừng ghi nhận những thành tựu đáng chú ý, đặc biệt là việc được trao tặng 03 Huân chương Lao động và nhiều giải thưởng xuất sắc khác từ Nhà nước.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: Tân Hưng, Vĩnh Bảo, Hải Phòng
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongTHPTVinhBao.VinhBao.HaiPhong/
 • Website: http://c3vinhbaohp.edu.vn/

Trường THPT Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền nằm trong số hiếm hoi các trường THPT ở Hải Phòng và cả nước xây dựng ban đầu dưới sự chỉ đạo của người Pháp. Trường được xây dựng theo mô hình hình chữ U, với tòa trung tâm hai tầng và hai dãy phòng học phía hai bên, mái lợp ngói,… Trong những năm gần đây, như các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng khác, trường đã từng bước củng cố chất lượng giáo dục của mình thông qua sự đánh giá cao về đạo đức và văn hóa.

Với vị trí địa lý thuận lợi và đội ngũ giáo viên tận tâm, cùng với sự đóng góp từ cộng đồng và sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo, THPT Ngô Quyền luôn xuất sắc nằm trong danh sách các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng, xác lập và duy trì uy tín vững chắc qua chất lượng giáo dục. Điều này được minh chứng bằng việc trường luôn nằm trong top 100 trường THPT có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất trên toàn quốc.

 

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: Số 2 Mê Linh, phường An Biên, quận Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: 022 5363 1342 & 0904 463 885
 • Email: [email protected]
 • Website: https://thptngoquyen.haiphong.edu.vn/

THPT Hàng Hải

Trường THPT Hàng Hải là một cơ sở trực thuộc trường Đại học Hàng hải Việt Nam, được thành lập vào năm 1989. Trường đã chuyển từ mô hình trường bán công – dân lập sang trường tư thục vào năm 2011. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo bậc trung học phổ thông ngoài công lập có chất lượng tốt tại Hải Phòng, được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Trường có đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống giáo viên chất lượng, luôn không ngừng đổi mới và áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Học sinh tại đây được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản của bậc trung học phổ thông. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, trải nghiệm cuộc sống học đường vui vẻ và môi trường học tập tiện nghi, hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập.

THPT Vĩnh Bảo được coi là một ngôi trường nông thôn tinh hoa, với nhiều thành tích ấn tượng
THPT Vĩnh Bảo được coi là một ngôi trường nông thôn tinh hoa, với nhiều thành tích ấn tượng
Trường THPT Ngô Quyền nằm trong số hiếm hoi các trường THPT ở Hải Phòng và cả nước xây dựng ban đầu dưới sự chỉ đạo của người Pháp
Trường THPT Ngô Quyền nằm trong số hiếm hoi các trường THPT ở Hải Phòng và cả nước xây dựng ban đầu dưới sự chỉ đạo của người Pháp
Trường THPT Hàng Hải là một cơ sở trực thuộc trường Đại học Hàng hải Việt Nam
Trường THPT Hàng Hải là một cơ sở trực thuộc trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Thông tin liên hệ cơ bản: 

Trên đây là danh sách các trường THPT ở Hải Phòng được đánh giá có chất lượng đào tạo uy tín về cả đạo đức và văn hóa. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm ra các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu học tập của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *