Hải Phòng có bao nhiêu quận huyện? Thông tin chi tiết

hải phòng có bao nhiêu quận huyện


Hải Phòng, một trong những điểm sáng của miền Bắc Việt Nam, là một thành phố đa dạng và phát triển. Để khám phá toàn diện về thành phố này, trước hết, chúng ta nên bắt đầu với một câu hỏi căn bản: “Hải Phòng có bao nhiêu quận huyện?” Thật thú vị khi tìm hiểu về sự đa dạng và sự phát triển của thành phố này qua danh sách các quận huyện cùng những thông tin chi tiết về từng vùng. Hãy cùng chúng tôi khám phá sâu hơn về Hải Phòng – một điểm đến tuyệt vời của Việt Nam.

Địa lý tự nhiên của thành phố Cảng – Hải Phòng

Hải Phòng, tọa lạc bên bờ biển, giáp Hải Dương về phía Tây, Quảng Ninh về phía Bắc, Thái Bình về phía Nam và Vịnh Bắc Bộ về phía Đông. Điểm cực Bắc của thành phố là xã Lại Xuân thuộc huyện Thủy Nguyên, còn điểm cực Nam là xã Vĩnh Phong thuộc huyện Vĩnh Bảo. Điểm cực Tây của Hải Phòng là xã Hiệp Hòa, cũng thuộc huyện Vĩnh Bảo, và điểm cực Đông chính là đảo Bạch Long Vĩ.

Phía bắc của Hải Phòng là vùng địa hình trung du, với đồi núi xen kẽ giữa những cánh đồng bằng mênh mông kéo dài về phía Nam và gặp biển. Thành phố này có mạng lưới sông ngòi khá phong phú, với mật độ sông trung bình từ 0,6 đến 0,8 km trên mỗi 1 km², chảy từ phía Tây Bắc đến Đông Nam. Đây cũng là nơi mà toàn bộ lưu vực sông Thái Bình đổ vào biển, tạo thành một khu vực lưu vực dồi dào và phát triển.

TP Hải Phòng có bao nhiêu quận huyện?
TP Hải Phòng có bao nhiêu quận huyện?

Thành phố Hải Phòng có bao nhiêu quận huyện?

Hải Phòng tổng cộng có 15 quận huyện. Cụ thể, thành phố này gồm 7 quận nội thành, 6 huyện ngoại thành và 2 huyện đảo, với tổng số 223 đơn vị cấp xã, bao gồm 70 phường, 10 thị trấn và 143 xã. Với diện tích đất liền rộng lớn lên đến 1.561,8 km² và dân số khoảng 1,963 triệu người tính đến tháng 12/2016, Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc Trung Ương đầu tiên của Việt Nam sau năm 1975, cùng với Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Quận Hồng Bàng

Quận Hồng Bàng là một trong những quận thuộc thành phố Hải Phòng, với tổng cộng 9 đơn vị hành chính, tương ứng với 9 phường thuộc khu vực này. Dưới đây là danh sách đầy đủ các phường trong Quận Hồng Bàng: Phường Hùng Vương, Phường Quán Toan, Phường Thượng Lý, Phường Sở Dầu, Phường Minh Khai, Phường Hạ Lý, Phường Hoàng Văn Thụ, Phường Trại Chuối, và Phường Phan Bội Châu.

Quận Ngô Quyền

Quận Ngô Quyền gồm 12 đơn vị hành chính, bao gồm tổng cộng 12 phường. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính trong Quận Ngô Quyền: Phường Máy Tơ, Phường Máy Chai, Phường Cầu Tre, Phường Vạn Mỹ, Phường Gia Viên, Phường Lạc Viên, Phường Cầu Đất, Phường Đông Khê, Phường Đằng Giang, Phường Lê Lợi, Phường Đổng Quốc Bình, và Phường Lạch Tray.

Quận Lê Chân

Là một quận thuộc Thành phố Hải Phòng, Quận Lê Chân bao gồm tổng cộng 15 đơn vị hành chính, tương ứng với 15 phường. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính trong Quận Lê Chân: Phường An Biên, Phường Cát Dài, Phường An Dương, Phường Lam Sơn, Phường Hồ Nam, Phường Trần Nguyên Hãn, Phường Dư Hàng, Phường Trại Cau, Phường Đông Hải, Phường Hàng Kênh, Phường Nghĩa Xá, Phường Niệm Nghĩa, Phường Kênh Dương, Phường Dư Hàng Kênh và Phường Vĩnh Niệm.

Quận Hải An

Quận Hải An, cũng thuộc Thành phố Hải Phòng, gồm tổng cộng 8 đơn vị hành chính, đó là 8 phường: Đông Hải 1, Đông Hải 2, Thành Tô, Đằng Lâm, Nam Hải, Đằng Hải, Tràng Cát và Cát Bi.

Quận Kiến An

Quận Kiến An, một trong các quận của Thành phố Hải Phòng, bao gồm tổng cộng 10 đơn vị hành chính, tương ứng với 10 phường. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính thuộc Quận Kiến An: Phường Lãm Hà, Phường Quán Trữ, Phường Đồng Hoà, Phường Nam Sơn, Phường Bắc Sơn, Phường Ngọc Sơn, Phường Văn Đẩu, Phường Trần Thành Ngọ, Phường Tràng Minh và Phường Phù Liễn.

Quận Đồ Sơn

Là một quận thuộc Thành phố Hải Phòng, Quận Đồ Sơn bao gồm tổng cộng 6 đơn vị hành chính, với 6 phường: Vạn Hương, Ngọc Xuyên, Bàng La, Hợp Đức, Minh Đức và Hải Sơn.

Quận Dương Kinh

Quận Dương Kinh, một trong các quận thuộc Thành phố Hải Phòng, có tổng cộng 6 đơn vị hành chính, tương ứng với 6 phường: Hưng Đạo, Đa Phúc, Hải Thành, Anh Dũng, Tân Thành và Hòa Nghĩa.

Huyện Thuỷ Nguyên

Huyện Thuỷ Nguyên, một huyện thuộc thành phố Hải Phòng, bao gồm tổng cộng 37 đơn vị hành chính, trong đó có 2 thị trấn và 35 xã. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính của huyện Thuỷ Nguyên: Thị trấn Minh Đức, Thị trấn Núi Đèo, Xã Đông Sơn, Xã Mỹ Đồng, Xã Trung Hà, Xã Hoà Bình, Xã Thuỷ Triều, Xã An Lư, Xã Phục Lễ, Xã Ngũ Lão, Xã Phả Lễ, Xã Tam Hưng, Xã Kiền Bái, Xã Lập Lễ, Xã Thuỷ Sơn, Xã Thiên Hương, Xã Hoàng Động, Xã Thuỷ Đường, Xã Hoa Động, Xã Lâm Động, Xã Dương Quan, Xã Tân Dương, Xã An Sơn, Xã Lại Xuân, Xã Liên Khê, Xã Kỳ Sơn, Xã Lưu Kỳ, Xã Lưu Kiếm, Xã Gia Đức, Xã Gia Minh, Xã Phù Ninh, Xã Minh Tân, Xã Chính Mỹ, Xã Quảng Thanh, Xã Hợp Thành và Xã Kênh Giang.

Huyện An Dương

Huyện An Dương, một đơn vị trực thuộc Thành phố Hải Phòng, gồm tổng cộng 16 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thị trấn và 15 xã. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính thuộc Huyện An Dương: Xã Lê Thiện, Thị trấn An Dương, Xã An Hoà, Xã Đại Bản, Xã Tân Tiến, Xã Hồng Phong, Xã An Hồng, Xã An Hưng, Xã Nam Sơn, Xã Bắc Sơn, Xã Đặng Cương, Xã Lê Lợi, Xã Quốc Tuấn, Xã Đồng Thái, Xã An Đồng và Xã Hồng Thái.

Huyện An Lão

Huyện An Lão, một huyện thuộc Thành phố Hải Phòng, bao gồm tổng cộng 17 đơn vị hành chính, trong đó có 2 thị trấn và 15 xã. Các đơn vị hành chính này bao gồm Thị trấn Trường Sơn, Thị trấn An Lão và các xã Trường Thọ, Bát Trang, An Tiến, Trường Thành, Quang Trung, Quang Hưng, An Thắng, Quốc Tuấn, Thái Sơn, Tân Dân, Mỹ Đức, Tân Viên, An Thọ, Chiến Thắng và An Thái.

Huyện Kiến Thuỵ

Huyện Kiến Thuỵ, một trong các huyện thuộc Thành phố Hải Phòng, bao gồm tổng cộng 18 đơn vị hành chính, gồm 17 xã và 1 thị trấn. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính của Huyện Kiến Thuỵ: Thị trấn Núi Đối, Xã Thuận Thiên, Xã Đông Phương, Xã Đại Đồng, Xã Hữu Bằng, Xã Kiến Quốc, Xã Ngũ Phúc, Xã Thuỵ Hương, Xã Du Lễ, Xã Minh Tân, Xã Thanh Sơn, Xã Ngũ Đoan, Xã Đại Hà, Xã Tân Trào, Xã Tân Phong, Xã Đoàn Xá, Xã Đại Hợp và Xã Tú Sơn.

Huyện Tiên Lãng

Huyện Tiên Lãng, một trong các huyện trực thuộc Thành phố Hải Phòng, gồm tổng cộng 21 đơn vị hành chính, trong đó có 20 xã và 1 thị trấn. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính thuộc Huyện Tiên Lãng: Thị trấn Tiên Lãng, Xã Vinh Quang, Xã Tiên Thanh, Xã Kiến Thiết, Xã Cấp Tiến, Xã Bạch Đằng, Xã Đoàn Lập, Xã Toàn Thắng, Xã Quang Phục, Xã Tiên Minh, Xã Tiên Thắng, Xã Nam Hưng, Xã Bắc Hưng, Xã Tây Hưng, Xã Hùng Thắng, Xã Đại Thắng, Xã Đông Hưng, Xã Tự Cường, Xã Tiên Cường, Xã Khởi Nghĩa và Xã Quyết Tiến.

Huyện Vĩnh Bảo

Huyện Vĩnh Bảo, một đơn vị trực thuộc Thành phố Hải Phòng, bao gồm tổng cộng 30 đơn vị hành chính, trong đó có 29 xã và 1 thị trấn. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính thuộc Huyện Vĩnh Bảo: Xã Dũng Tiến, Thị trấn Vĩnh Bảo, Xã Thắng Thuỷ, Xã Giang Biên, Xã Việt Tiến, Xã Trung Lập, Xã Vĩnh Long, Xã Vĩnh An, Xã Hùng Tiến, Xã Hiệp Hoà, Xã Tân Hưng, Xã An Hoà, Xã Nhân Hoà, Xã Tân Liên, Xã Hưng Nhân, Xã Tam Đa, Xã Đồng Minh, Xã Vinh Quang, Xã Liên Am, Xã Thanh Lương, Xã Tam Cường, Xã Lý Học, Xã Tiền Phong, Xã Hoà Bình, Xã Cộng Hiền, Xã Vĩnh Phong, Xã Cổ Am, Xã Cao Minh, Xã Trấn Dương và Xã Vĩnh Tiến.

Huyện Cát Hải

Huyện Cát Hải, một huyện thuộc Thành phố Hải Phòng, bao gồm tổng cộng 12 đơn vị hành chính, trong đó có 2 thị trấn và 10 xã. Danh sách các đơn vị hành chính trong Huyện Cát Hải bao gồm Thị trấn Cát Hải, Thị trấn Cát Bà, Xã Đồng Bài, Xã Nghĩa Lộ, Xã Văn Phong, Xã Hoàng Châu, Xã Gia Luận, Xã Phù Long, Xã Trân Châu, Xã Hiền Hào, Xã Xuân Đám và Xã Việt Hải.

Huyện Bạch Long Vĩ

Huyện Bạch Long Vĩ, thuộc Thành phố Hải Phòng, không có đơn vị hành chính nào.

Hải Phòng có tổng cộng bao nhiêu phường, xã?

Hải Phòng có bao nhiêu xã phường? Đến ngày 1/2/2020, thành phố Hải Phòng có tổng cộng 217 đơn vị hành chính cấp phường xã, trong đó có 141 xã. Dưới đây là danh sách các xã hiện nay thuộc thành phố Hải Phòng:

Trực thuộc
Tân Tiến Huyện An Dương
Quốc Tuấn Huyện An Dương
Nam Sơn Huyện An Dương
Lê Thiện Huyện An Dương
Lê Lợi Huyện An Dương
Hồng Thái Huyện An Dương
Hồng Phong Huyện An Dương
Đồng Thái Huyện An Dương
Đặng Cương Huyện An Dương
Đại Bản Huyện An Dương
Bắc Sơn Huyện An Dương
An Hưng Huyện An Dương
An Hồng Huyện An Dương
An Hòa Huyện An Dương
An Đồng Huyện An Dương
Trường Thọ Huyện An Lão
Trường Thành Huyện An Lão
Thái Sơn Huyện An Lão
Tân Viên Huyện An Lão
Tân Dân Huyện An Lão
Quốc Tuấn Huyện An Lão
Quang Trung Huyện An Lão
Quang Hưng Huyện An Lão
Mỹ Đức Huyện An Lão
Chiến Thắng Huyện An Lão
Bát Trang Huyện An Lão
An Tiến Huyện An Lão
An Thọ Huyện An Lão
An Thắng Huyện An Lão
An Thái Huyện An Lão
Xuân Đám Huyện Cát Hải
Việt Hải Huyện Cát Hải
Văn Phong Huyện Cát Hải
Trân Châu Huyện Cát Hải
Phù Long Huyện Cát Hải
Nghĩa Lộ Huyện Cát Hải
Hoàng Châu Huyện Cát Hải
Hiền Hào Huyện Cát Hải
Gia Luận Huyện Cát Hải
Đồng Bài Huyện Cát Hải
Tú Sơn Huyện Kiến Thụy
Thụy Hương Huyện Kiến Thụy
Thuận Thiên Huyện Kiến Thụy
Thanh Sơn Huyện Kiến Thụy
Tân Trào Huyện Kiến Thụy
Tân Phong Huyện Kiến Thụy
Ngũ Phúc Huyện Kiến Thụy
Ngũ Đoan Huyện Kiến Thụy
Minh Tân Huyện Kiến Thụy
Kiến Quốc Huyện Kiến Thụy
Hữu Bằng Huyện Kiến Thụy
Đông Phương Huyện Kiến Thụy
Đoàn Xá Huyện Kiến Thụy
Đại Hợp Huyện Kiến Thụy
Đại Hà Huyện Kiến Thụy
Đại Đồng Huyện Kiến Thụy
Du Lễ Huyện Kiến Thụy
Trung Hà Huyện Thủy Nguyên
Thủy Triều Huyện Thủy Nguyên
Thủy Sơn Huyện Thủy Nguyên
Thủy Đường Huyện Thủy Nguyên
Thiên Hương Huyện Thủy Nguyên
Tân Dương Huyện Thủy Nguyên
Tam Hưng Huyện Thủy Nguyên
Quảng Thanh Huyện Thủy Nguyên
Phục Lễ Huyện Thủy Nguyên
Phù Ninh Huyện Thủy Nguyên
Phả Lễ Huyện Thủy Nguyên
Ngũ Lão Huyện Thủy Nguyên
Mỹ Đồng Huyện Thủy Nguyên
Minh Tân Huyện Thủy Nguyên
Lưu Kỳ Huyện Thủy Nguyên
Lưu Kiếm Huyện Thủy Nguyên
Liên Khê Huyện Thủy Nguyên
Lập Lễ Huyện Thủy Nguyên
Lâm Động Huyện Thủy Nguyên
Lại Xuân Huyện Thủy Nguyên
Kỳ Sơn Huyện Thủy Nguyên
Kiền Bái Huyện Thủy Nguyên
Kênh Giang Huyện Thủy Nguyên
Hợp Thành Huyện Thủy Nguyên
Hoàng Động Huyện Thủy Nguyên
Hoa Động Huyện Thủy Nguyên
Hòa Bình Huyện Thủy Nguyên
Gia Minh Huyện Thủy Nguyên
Gia Đức Huyện Thủy Nguyên
Đông Sơn Huyện Thủy Nguyên
Dương Quan Huyện Thủy Nguyên
Chính Mỹ Huyện Thủy Nguyên
Cao Nhân Huyện Thủy Nguyên
An Sơn Huyện Thủy Nguyên
An Lư Huyện Thủy Nguyên
Vinh Quang Huyện Tiên Lãng
Tự Cường Huyện Tiên Lãng
Toàn Thắng Huyện Tiên Lãng
Tiên Thắng Huyện Tiên Lãng
Tiên Thanh Huyện Tiên Lãng
Tiên Minh Huyện Tiên Lãng
Tiên Cường Huyện Tiên Lãng
Tây Hưng Huyện Tiên Lãng
Quyết Tiến Huyện Tiên Lãng
Quang Phục Huyện Tiên Lãng
Nam Hưng Huyện Tiên Lãng
Kiến Thiết Huyện Tiên Lãng
Khởi Nghĩa Huyện Tiên Lãng
Hùng Thắng Huyện Tiên Lãng
Đông Hưng Huyện Tiên Lãng
Đoàn Lập Huyện Tiên Lãng
Đại Thắng Huyện Tiên Lãng
Cấp Tiến Huyện Tiên Lãng
Bắc Hưng Huyện Tiên Lãng
Bạch Đằng Huyện Tiên Lãng
Vĩnh Tiến Huyện Vĩnh Bảo
Vinh Quang Huyện Vĩnh Bảo
Vĩnh Phong Huyện Vĩnh Bảo
Vĩnh Long Huyện Vĩnh Bảo
Vĩnh An Huyện Vĩnh Bảo
Việt Tiến Huyện Vĩnh Bảo
Trung Lập Huyện Vĩnh Bảo
Trấn Dương Huyện Vĩnh Bảo
Tiền Phong Huyện Vĩnh Bảo
Thắng Thủy Huyện Vĩnh Bảo
Thanh Lương Huyện Vĩnh Bảo
Tân Liên Huyện Vĩnh Bảo
Tân Hưng Huyện Vĩnh Bảo
Tam Đa Huyện Vĩnh Bảo
Tam Cường Huyện Vĩnh Bảo
Nhân Hòa Huyện Vĩnh Bảo
Lý Học Huyện Vĩnh Bảo
Liên Am Huyện Vĩnh Bảo
Hưng Nhân Huyện Vĩnh Bảo
Hùng Tiến Huyện Vĩnh Bảo
Hòa Bình Huyện Vĩnh Bảo
Hiệp Hòa Huyện Vĩnh Bảo
Giang Biên Huyện Vĩnh Bảo
Đồng Minh Huyện Vĩnh Bảo
Dũng Tiến Huyện Vĩnh Bảo
Cộng Hiền Huyện Vĩnh Bảo
Cổ Am Huyện Vĩnh Bảo
Cao Minh Huyện Vĩnh Bảo
An Hòa Huyện Vĩnh Bảo

Cập nhật một số thông tin khác về Thành phố Hải Phòng

Cơ sở hạ tầng và giao thông tại Hải Phòng

Hải Phòng hiện nay đang trải qua một sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và giao thông. Thành phố đã tiến hành đầu tư đáng kể vào các dự án cầu, đường, bến cảng, sân bay, hệ thống đèn chiếu sáng, thu gom rác và xử lý nước thải. Đặc biệt, việc mở rộng đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã giúp cho việc vận chuyển hàng hóa và du lịch trở nên thuận tiện hơn.

Các công trình hạ tầng giao thông đang được xây dựng tại Hải Phòng bao gồm:

 • Cầu vượt Lạch Tray: Đây là một công trình đường bộ quan trọng tại Hải Phòng. Cầu vượt Lạch Tray có chiều dài khoảng 5,4km và được xây dựng với mục tiêu giảm ùn tắc giao thông tại khu vực này.
 • Cầu Bắc Sông Cấm: Cầu Bắc Sông Cấm là một trong những công trình hạ tầng giao thông quan trọng nhất của Hải Phòng. Cầu có chiều dài khoảng 5,4km và được xây dựng để kết nối khu vực phía bắc và phía nam của thành phố.
 • Cảng Lạch Huyện: Đây là một trong những cảng biển lớn nhất của Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong kinh tế Hải Phòng. Cảng Lạch Huyện được xây dựng để phục vụ vận chuyển hàng hóa và xuất khẩu.

Ngoài ra, Hải Phòng đang tiến hành xây dựng nhiều công trình hạ tầng khác như cầu Bạch Đằng 2, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sân bay quốc tế Vân Đồn, và nhiều dự án khác nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân địa phương.

Thành phố Hải Phòng
Thành phố Hải Phòng

Kinh tế Hải Phòng

Kinh tế Hải Phòng đang đạt được sự phát triển ổn định với sự đóng góp quan trọng từ nhiều ngành công nghiệp, bao gồm luyện kim, cơ khí, đóng tàu, dệt may, thủy sản và du lịch.

Hiện nay, Hải Phòng đang chú trọng phát triển mạnh mẽ một số ngành nghề quan trọng như sau:

 • Công nghiệp sản xuất: Hải Phòng là một trung tâm sản xuất và xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam, với nhiều khu công nghiệp lớn như Đình Vũ, Tràng Duệ, Nam Cầu Kiền… Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ và thu hút đầu tư.
 • Du lịch: Với cơ sở hạ tầng giao thông và cảng biển phát triển, cùng với các điểm đến du lịch nổi tiếng như Cát Bà, Đảo Tuần Châu, Hải Phòng ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.
 • Dịch vụ: Sự phát triển của kinh tế và ngành du lịch đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện…
 • Logistics và vận tải: Vị trí địa lý thuận lợi của Hải Phòng là cửa ngõ quan trọng của Việt Nam đối với thị trường Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Do đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics và vận tải đang phát triển mạnh tại đây.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự phát triển của các ngành nghề có thể thay đổi theo thời gian và tình hình kinh tế xã hội, và sự đa dạng hóa kinh tế sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và bền vững của kinh tế Hải Phòng.

Văn hoá – xã hội tại Hải Phòng

Kinh tế Hải Phòng đang đạt được sự phát triển ổn định với sự đóng góp quan trọng từ nhiều ngành công nghiệp, bao gồm luyện kim, cơ khí, đóng tàu, dệt may, thủy sản và du lịch.

Hiện nay, Hải Phòng đang chú trọng phát triển mạnh mẽ một số ngành nghề quan trọng như sau:

 • Công nghiệp sản xuất: Hải Phòng là một trung tâm sản xuất và xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam, với nhiều khu công nghiệp lớn như Đình Vũ, Tràng Duệ, Nam Cầu Kiền… Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ và thu hút đầu tư.
 • Du lịch: Với cơ sở hạ tầng giao thông và cảng biển phát triển, cùng với các điểm đến du lịch nổi tiếng như Cát Bà, Đảo Tuần Châu, Hải Phòng ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.
 • Dịch vụ: Sự phát triển của kinh tế và ngành du lịch đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, spa, thẩm mỹ viện…
 • Logistics và vận tải: Vị trí địa lý thuận lợi của Hải Phòng là cửa ngõ quan trọng của Việt Nam đối với thị trường Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Do đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics và vận tải đang phát triển mạnh tại đây.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự phát triển của các ngành nghề có thể thay đổi theo thời gian và tình hình kinh tế xã hội, và sự đa dạng hóa kinh tế sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và bền vững của kinh tế Hải Phòng.

Vì sao bất động sản Hải Phòng thu hút nhiều nhà đầu tư?

Bất động sản tại Hải Phòng thu hút nhiều nhà đầu tư vì thành phố này đang phát triển mạnh mẽ, sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn, bao gồm tiềm năng phát triển kinh tế, địa thế thuận lợi, hệ thống giao thông hiện đại và giá cả hợp lý.

Dưới đây là một số dự án bất động sản đang được triển khai tại Hải Phòng:

 • Khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng: Đây là một khu đô thị hiện đại, bao gồm các căn hộ cao cấp, biệt thự, shophouse và trung tâm thương mại.
 • Dự án bất động sản FLC Hải Phòng: Dự án này bao gồm khu nghỉ dưỡng, sân golf, biệt thự, shophouse và các khu căn hộ.
 • Khu đô thị Nam Cầu Kinh Hải Phòng: Đây là một khu đô thị phát triển quy mô lớn với các căn hộ cao cấp, biệt thự và trung tâm thương mại.
 • Dự án bất động sản HD Mon City Hải Phòng: Đây là một khu đô thị cao cấp với nhiều tiện ích như hồ bơi, phòng gym, sân tennis và công viên cây xanh.

Tất cả những yếu tố này cùng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thu hút đầu tư trong lĩnh vực bất động sản tại Hải Phòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *